Giải đáp đá phạt trực tiếp trong bóng đá là gì?

Những bàn thắng từ những quả đá phạt trực tiếp khiến người hâm mộ bùng nổ cảm xúc mỗi khi chứng kiến. Đá phạt trực tiếp trong bóng đá là gì? Luật đá phạt trực tiếp trong bóng đá là gì? 90P TV sẽ giúp giải đáp những thắc mắc này qua các bài viết sau.

Contents

Đá phạt trực tiếp trong bóng đá là gì?

da-phat-truc-tiep-la-gi
Đá phạt trực tiếp là gì?

Đá phạt trực tiếp là gì? Đá phạt trực tiếp là một trong những tiêu chuẩn có thể xảy ra trong trận đấu khi một cầu thủ tấn công bị thương do phạm lỗi nghiêm trọng bên ngoài khu vực 16:50.

Một quả đá phạt trực tiếp là một cơ hội ghi bàn rất tốt. Một bàn thắng được ghi từ một quả đá phạt trực tiếp được tính bất kể nó có bị một cầu thủ khác chạm vào trước khi nó đi vào khung thành hay không.

Các cầu thủ tấn công thường cố gắng phạm lỗi với đối phương. Nếu phạm lỗi trong vòng cấm là quả đá phạt trực tiếp chứ không phải quả đá phạt trực tiếp nên sẽ được đánh giá quả phạt đền.

Khi trọng tài thổi còi cho một quả phạt trực tiếp theo Luật 13 của FA và chỉ tay vào cầu thủ bị đối phương phạm lỗi, hoặc khi bóng chạm tay của một cầu thủ, đó là nơi quả phạt trực tiếp được thực hiện. Các đội đá phạt cài đặt hàng rào để ngăn chặn hoặc giảm nguy cơ đá phạt.

Hàng rào này phải cách điểm đặt bóng ít nhất 30 feet (9,15 m) cho đến khi người đá chạm bóng. Thời gian dựng hàng rào phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm dẫn đến khả năng ghi điểm đá phạt. Ví dụ, trong một tình huống đá phạt trực tiếp mà quả đá phạt trực tiếp ngay sát vòng cấm, trọng tài nên cho phép thủ môn của đội được hưởng quả đá phạt thêm thời gian để ra lệnh cho đồng đội của mình dựng hàng rào.

Nếu điểm của quả đá phạt quá gần với vòng 16:50, thì rào cản của quả đá phạt có thể không cần cách vị trí chính xác của quả bóng là 9h15, nhưng phải cách quả bóng ít nhất một phần ba khoảng cách. chỉ có. Điểm bóng vào khung thành.

Những quy định về đá phạt trực tiếp trong bóng đá

da-phat-truc-tiep
Đá phạt trực tiếp

Trọng tài dừng trận đấu sau khi một cầu thủ phạm lỗi và được hưởng một quả phạt trực tiếp. Đội bị phạm lỗi được hưởng quả đá phạt trực tiếp. Trong bóng đá, luật đá phạt trực tiếp rất khác so với luật đá phạt gián tiếp. Điều này là do các rào cản cũng có liên quan.

Khoảng cách hàng rào đá phạt trực tiếp trong bóng đá là bao nhiêu?

Điểm của quả đá phạt trực tiếp là nơi cầu thủ bị đối phương phạm lỗi. Ở thời điểm này, đội phòng ngự nên tạo ra hàng rào để giảm bớt sự đe dọa cho khung thành của đội chủ nhà. Không có quy định cụ thể nào trong luật bóng đá về số lượng cầu thủ tham gia bị treo giò.

Thay vào đó, số cầu thủ trên hàng rào được đưa ra bởi thủ môn của đội phòng ngự. Khoảng cách tối thiểu từ nơi đặt bóng đến hàng rào đá phạt là 9,15 m, các cầu thủ thường có những điều chỉnh bất ngờ khi thực hiện các quả đá phạt trực tiếp. Nếu các hàng rào quá gần, khả năng thành công của một quả đá phạt sẽ giảm đi rất nhiều.

Thời gian bị cấm cũng tỷ lệ thuận với độ nguy hiểm của nơi đặt bóng. Nếu quả đá phạt trực tiếp đến quá gần khu vực 16:50, đối phương sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Thủ môn của đội phòng thủ được phép thảo luận đầy đủ về thời gian vượt rào với trọng tài trận đấu.

Tuy nhiên, nếu có những cầu thủ muốn câu giờ để làm chậm thời gian đá phạt thì nên lấy thẻ tùy theo cấp độ. Nếu điểm thực hiện quả đá phạt xa khung thành, khoảng cách hàng rào phải tuân theo quy tắc 9 phút 15 giây, và nếu nó ở ngay bên cạnh vòng cấm, khoảng cách hàng rào đá phạt cũng sẽ bị giảm xuống. Trong trường hợp đó, khoảng cách bằng 1/3 khoảng cách từ điểm đá phạt đến khung thành.

Cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp có thể thực hiện cú sút khi được sự cho phép của trọng tài. Tuy nhiên, không được phép đá nếu cầu thủ đối phương vẫn ở gần (trong vòng 3m).

Những tình huống có thể xảy ra khi đá phạt trực tiếp trong bóng đá

thong-tin-ve-da-phat-truc-tiep
Thông tin về đá phạt trực tiếp

Khi người chơi sút bóng, bóng chuyển từ trạng thái bóng chết sang trạng thái bóng sống. Đội thực hiện quả đá phạt được hưởng quả phạt trực tiếp ngay cả khi cầu thủ bên trong hàng rào chạm tay vào bóng.

Tuy nhiên, nếu một cầu thủ phòng ngự để bóng chạm tay trong vòng cấm, thì đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt đền. Các cầu thủ trên hàng rào vì vậy phải luôn để tay sát người để tránh phạm lỗi không đáng có.

Những cách thực hiện đá phạt trực tiếp

Ngoài ra, trong một quả đá phạt, bẫy việt vị do đối phương giăng ra hoàn toàn có thể bắt được cầu thủ. Một cầu thủ thường thực hiện một quả đá phạt như sau:

Đánh bóng mạnh bằng đầu bàn chân. Bạn có thể sút thẳng vào vị trí bóng hoặc đẩy bóng cho đồng đội thực hiện cú sút.

Sút bóng vào trong chân của bạn để đưa bóng đi sai cách và đánh lừa các cầu thủ đối phương.

Trên đây chính là một số thông tin mà chuyên trang link xem bóng đá trực tiếp 91Phut.net muốn chia sẻ giúp đến các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích về môn bóng đá.