Tổng hợp những mẫu nhà gác lửng đẹp 2022

Mẫu nhà gác lửng đẹp 2022 là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Kiểu nhà này giúp mở rộng không gian sinh hoạt chung dù diện tích của ngôi nhà không thay đổi. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nhà gác lửng đẹp mà bạn có thể tham khảo cho chính ngôi nhà của mình. Hãy cùng blinkdecor.com tìm hiểu nhé.

Contents

I. Nhà gác lửng là nhà gì?

mẫu nhà gác lửng đẹp 2022
Nhà gác lừng giúp mở rộng diện tích không gian sinh hoạt chung

Nhà gác lửng hay gác xép có nghĩa là lửng một tầng trong không gian kiến trúc của ngôi nhà, bởi vậy mà tầng lửng thường không được tính vào số tầng của căn nhà.

Mẫu nhà gác lửng phù hợp với những căn hộ có diện tích hạn chế. Tầng gác lửng sẽ giúp gia đình có thêm không gian sử dụng. Bên cạnh đó, những ngôi nhà lớn vẫn có thể thiết kế thêm gác lửng để giúp mở rộng không gian, tạo điểm nhấn về kiến trúc.

Với những ngôi nhà rộng, gác lửng thường được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách. Còn với những căn hộ có diện tích nhỏ, gác lửng có thể là phòng ăn, phòng ngủ hoặc phòng khách.

II. Những ưu điểm của mẫu nhà gác lửng đẹp 2022

Nhà gác lửng được nhiều người yêu thích bởi những ưu điểm cơ bản sau:

1. Tăng thêm diện tích

Việc thiết kế thêm tầng lửng nhằm mở rộng không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Phần gác lửng có thể được tận dụng làm phòng ngủ, phòng đọc sách, sinh hoạt chung.

2. Tạo sự khác biệt

Tầng lửng với nhiều công năng sử dụng

Các mẫu nhà gác lửng đẹp 2022 vẫn được giữ nguyên kết cấu về mặt kiến trúc, chiều cao. Tuy nhiên, phần nội thất không gian tầng lửng với nhiều công năng hơn.

Phần mái lửng giúp ngôi nhà thoáng đãng, tăng tính thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, kiến trúc ngôi nhà bổ sung tầng lửng sẽ phù hợp với diện tích xây dựng hẹp, bí bách.

3. Chi phí xây dựng hợp lý

Chi phí xây dựng nhà gác lửng được đánh giá là phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. Do đó, căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân mà bạn có thể chọn mẫu nhà phù hợp.

Mẫu nhà gác lửng càng nhiều chi tiết thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại, đơn giản thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.

Thực tế, chi phí xây dựng nhà gác lửng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá nhân công, vật liệu xây dựng, diện tích sàn…

III. Tham khảo những mẫu nhà gác lửng đẹp

1. Nhà cấp 4 gác lửng mái Thái

mẫu nhà gác lửng đẹp 2022
Nhà giác lửng 3 phòng ngủ mái Thái

Đây là một trong những mẫu nhà gác lửng đẹp 2022 mà bạn không nên bỏ qua. Với thiết kế độc đáo kết hợp với hệ mái Thái sẽ giúp không gian ngôi nhà thêm thoáng mát.

Sự đa dạng về màu sắc của mái Thái sẽ tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà.

2. Nhà gác lửng mái bằng

Nhà gác lửng mái bằng đang là một trong những xu hướng nhà phổ biến hiện nay. Không chỉ mang đến kiến trúc hài hòa từ các chi tiết tổng thể, mẫu nhà này còn có giá trị thẩm mỹ cao.

Thiết kế nhà gác lửng mái bằng với kiến trúc vững chắc, hoa văn trang trí nhã nhặn. Tất cả đã mang đến không gian sống lịch sự, hài hòa.

3. Mẫu nhà gác lửng đẹp 2022 đơn giản

mẫu nhà gác lửng đẹp 2022
Mẫu nhà giác lửng đẹp đơn giản

Mẫu nhà gác lửng đơn giản với chi phí xây dựng tiết kiệm luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ngôi nhà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sinh hoạt và phù hợp với tài chính của các gia đình.

Nhà gác lửng đơn giản với không gian bố trí hợp lý gồm có phòng khách, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Trong đó, tầng lửng chính là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong nhà.

4. Nhà gác lửng mái tôn

Nhà gác lửng mái tôn với chi phí xây dựng rẻ chính là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình. Ngôi nhà với tone màu hài hòa, phần ngoại thất được thiết kế bắt mắt khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Công năng sử dụng của ngôi nhà gồm phòng cách, phòng ngủ, phòng bếp và vệ sinh chung. Tầng lửng được thiết kế thêm phòng ngủ rất tiện lợi.

5. Mẫu nhà gác lửng đúc giả

Kiến trúc mẫu nhà gác lửng đẹp 2022 đúc giả không chỉ tạo ra sự thông thoáng mà còn mang lại sự độc đáo, mới mẻ cho toàn bộ ngôi nhà. Với lối thiết kế mở giúp cho việc sinh hoạt thuận tiện hơn.

Hơn hết, tầng lửng còn được thiết kế đúc giả đã góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Trong cùng một không gian nhưng việc bố trí, sắp xếp hợp lý giữa phòng khách, phòng bếp, khu vệ sinh; còn tầng gác lửng được sử dụng làm không gian nghỉ ngơi cho các thành viên.

IV. Một số lưu ý khi thiết kế gác lửng

mẫu nhà gác lửng đẹp 2022
Gác lửng được thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ

Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà cũng như mục đích sử dụng gác mái mà đơn vị thiết kế sẽ chọn phong cách nhà khác nhau.

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, một tầng thì gác lửng có thể được dùng làm phòng cách, phòng ngủ. Không gian bên dưới sẽ được tận dụng làm khu vệ sinh, phòng bếp.

Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề gác lửng sẽ làm mất tính thẩm mỹ của căn nhà mà ngược lại, không gian gác lửng nếu được thiết kế hợp lý sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm rộng rãi hơn.

Gác lửng không chỉ được dùng là phòng khách, phòng ngủ mà còn được thiết kế làm không gian vui chơi, chứa đồ.

V. Kết luận

Hy vọng qua những mẫu nhà gác lửng đẹp 2022 trên đây, bạn có thể chọn được mẫu nhà phù hợp với tổ ấm của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ngoại thất của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những mẫu nhà, phong cách thiết kế nhà ở mới nhất nhé.