Những mẫu tranh phong thủy nên treo trong nhà giúp thu hút tài lộc

Tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí nhà cửa mà còn mang đến tài lộc, sự may mắn cho các gia chủ. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của blinkdecor.com để chọn được bức tranh phù hợp cho gia đình mình nhé.

Contents

I. Tranh phong thủy là gì?

tranh phong thủy
Những bức tranh phong thủy mang đến sự may mắn cho gia chủ

Tranh phong thủy là những bức tranh được thiết kế dựa vào nguyên tắc đặc biệt mà phong thủy quy định. Đó có thể là những học thuyết về sự ảnh hưởng của hướng gió, mạch nước, hướng khí… đến cuộc sống của gia chủ.

Do đó, những bức tranh này không chỉ giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy như mang đến may mắn, sự bình an, tài lộc… Đồng thời còn giúp gia chủ an nhiên, hướng đến mọi điều tích cực.

II. Những bức tranh phong thủy gia chủ nên treo trong nhà

Dưới đây là một số bức tranh có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, bạn hãy tham khảo nhé.

1. Tranh Mã đáo thành công

tranh phong thủy
Mã đáo thành công có ngụ ý về sự thăng quan tiến chức

Mã đáo thành công là bức tranh với hình ảnh của 8 con người dũng mang đang phi thẳng về phía trước ngằm dự báo sự thuận lợi trong làm ăn. Bên cạnh đó, bức tranh còn ngụ ý về sự thăng tiến, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Bức tranh mã đáo thành công nên treo ở hướng Đông, phù hợp với những người sinh vào mùa đông để làm dịu đi sự lạnh giá.

2. Tranh Mãnh hổ

Hổ là con vật dũng mạnh, quyền uy nên đại diện cho sự tốt lành, bình an. Nếu gia chủ làm việc trong lĩnh vực thuế, là quân nhân hoặc cảnh sát thì nên treo tranh phong thủy Mãnh hổ.

Tranh hợp với gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất và những người sinh vào mùa thu. Lưu ý, khi treo tranh nên hướng đầu hổ ra cửa chính không nên hướng vào trong nhà.

3. Tranh phong thủy Tứ quý

tranh phong thủy
Tranh tứ quý thường được treo ở phòng khách giúp mang đến may mắn

Bộ tranh tứ quý tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Khi treo tranh, bạn cần phải sắp xếp đúng theo thứ tự là Mai – Cúc – Trúc – Tùng từ trái sang phải để tượng lần lượt cho các mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Tranh nên được treo ở phòng khách, phòng làm việc bởi nó có ý nghĩa là tài lộc, may mắn cũng như khí chất của người quân tử.

4. Tranh Con gà

Treo tranh con gà trong nhà giúp mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Bởi hình ảnh con gà trống có thể giải trừ thế sát cho ngôi nhà, gia chủ tránh bị nói xấu sau lưng.

Khi treo tranh, bạn phải hướng mỏ con gà ra ngoài cửa chính, cửa sổ. Phù hợp trang trí ở phòng khách, phòng ăn.

Bức tranh này phù hợp với gia chủ tuổi Sửu, Thìn.

5. Tranh Rồng bay

tranh phong thủy
Tranh rồng bay giúp gia chủ công việc hanh thông

Trong phong thủy, rồng là một trong tứ linh rất linh thiêng, mang đến nhiều điều tốt đẹp và đại diện cho sự thịnh vượng.

Vị trí thích hợp để treo bức tranh phong thủy này là ở những nơi có nước như trên bể cá cảnh, trên bình nước… và nên để đầu rồng hướng vào trong nhà để mang lại tài lộc, thành công.

Tranh rồng bay phù hợp với gia chủ tuổi Tý, Thìn.

6. Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang. Do đó, treo tranh mẫu đơn trong nhà có ý giúp thay đổi vận số, cầu phú quý lâu dài và công việc ngày càng thuận lợi hơn.

Tranh hoa mẫu đơn nên được treo ở phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc theo hướng Đông, Đông Nam.

Tuổi gia chủ hợp với tranh này là tuổi Tuất.

III. Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, mỗi loại tranh sẽ có nguyên tắc treo riêng, Do đó, gia chủ cần phải thuộc lòng những lưu ý khi treo tranh phong thủy như sau.

1. Tam hợp tương sinh

Sự kết hợp của 3 con giáp tương sinh sẽ mang đến sự may mắn, đó là:

  • Hợi – Mão – Mùi
  • Dần – Ngọ – Tuất
  • Tỵ – Dậu – Sửu
  • Thân – Tý -Thìn.

Theo đó, nếu gia chủ tuổi Ngọ, có thể treo những bức tranh phong thủy có chủ đề chó hoặc hổ trong nhà.

2. Lục hợp tương hợp

tranh phong thủy
Gia chủ nên chọn tranh phong thủy hợp với tuổi của mình

Đây là 6 con giáp thuộc nhóm quý nhân, các tuổi trong nhóm sẽ tương trợ cho nhau, đó là:

  • Tý – Sửu
  • Dần – Hợi
  • Mão – Tuất
  • Thìn – Dậu
  • Tỵ – Thân
  • Ngọ – Mùi

3. Những nguyên tắc khi treo tranh

Đối với tranh rồng, bạn nên để đầu rồng hướng vào trong nhà để có ý nghĩa là vái chào tổ tiên; tuy nhiên tuyệt đối không được hướng về phòng ngủ. Tốt nhất là nên treo ở những nơi có nước trong nhà bởi rồng gặp nước sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.

Tranh ngựa không phù hợp với gia chủ tuổi Sửu và Tý. Không nên treo tranh ở phía Nam vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà; nặng hơn thì con cái bất hiếu.

Tranh phong thủy dê không phù hợp với gia chủ tuổi Tuất, Sửu và Mùi.

Tranh gà phong thủy thích hợp đặt ở phòng khách, mỏ gà phải hướng ra cửa chính để có hàm ý mang lại may mắn, tiền tài. Nếu trao đầu gà hướng vào trong nhà có thể khiến tình cảm các thành viên trong gia đình lục đục, mâu thuẫn.

tranh phong thủy
Nên chọn hướng treo tranh hợp phong thủy cùng như tuổi của gia chủ

Tranh cá phù hợp gia chủ sinh vào mùa hè, mùa thu.

Tranh phượng hoàng có ý nghĩa là tình cảm vợ chồng thuận hòa nên phù hợp với gia chủ sinh vào mùa thu, mùa hè. Không hợp với gia chủ tuổi Mão, Tuất.

Tranh hổ phong thủy tương sinh với gia chủ sinh vào mùa thu. Không nên treo tranh trong phòng khách vì có thể gặp họa sát thân. Đồng thời, gia chủ tuổi Thân, Tị cũng không nên treo tranh này.

IV. Kết luận

Tóm lại, nếu bạn không hiểu rõ về tranh phong thủy mà muốn treo chúng trong nhà thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tránh phạm phong thủy mà ảnh hưởng đến may mắn của gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục nội thất của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé.